Bơm thoát nước ngưng điều hòa âm trần: Chức năng & lưu ý khi sử dụng

bơm nước ngưng điều hòa âm trần

Bơm nước ngưng điều hòa âm trần là một phần quan trọng dành cho điều hòa, có cấu tạo, thông số chi tiết và công dụng sử dụng như thế nào? Ở bài viết này, Điện Máy Thành An sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cơ chế hoạt động – chức năng của bơm thoát nước ngưng dành cho máy lạnh cassette ! Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Chức năng và cơ chế máy bơm nước điều hòa âm trần

Máy bơm thoát nước là một thiết bị quan trọng của điều hòa âm trần cassette, có chức năng hút nước ngưng tụ trong dàn lạnh ra ngoài, đảm bảo cho máng hứng không bị tràn.

Máy bơm gồm một hộp chứa nước thải và một đường ống thoát nước mềm nhỏ, được đặt trong máng hứng nước, có phao nước dùng để đóng mở nguồn điện cấp điện bơm.

thoát nước ngưng máy lạnh12kw
Máy bơm thoát nước thường được bán trên thị trường với giá từ 210.000 – 245.000 VNĐ
Theo Valley Comfort Heating and Air, bơm nước máy lạnh (Drain Pump AC) giúp loại bỏ hơi nước đã tụ lại (hoặc ngưng tụ) thành chất lỏng trong hệ thống làm lạnh. Chất lỏng sẽ chảy vào khay thoát nước, máy bơm sẽ thực hiện xả nước ra bên ngoài.

Khi nước từ dàn lạnh chảy xuống đạt mức cao, rờ le sẽ tự động khởi động máy bơm để đẩy nước ra ngoài theo đường ống mềm được kết nối với máy bơm, đảm bảo nước ngưng tụ ở dàn lạnh không bị tràn ra khỏi máng hứng. Khi nước thải được bơm hết, hộp chứa nước của máy sẽ tự động tắt. Nguồn điện máy bơm sử dụng thường rất nhỏ và được lấy trực tiếp từ giàn lạnh

Tham khảo video hướng dẫn lắp đặt máy bơm thoát nước cho máy lạnh

Tham khảo: Cách lắp đặt điều hòa âm trần ngay tại nhà chỉ với 6 bước cơ bản

Lưu ý khi sử dụng máy thoát nước ngưng

Cần vệ sinh, bảo dưỡng sau 1 – 2 năm

Máy bơm nước ngưng sử dụng phổ biến trên thị trường thường là loại nhỏ, sử dụng điện 12V DC, phần cánh quạt được làm tự nhựa, đường hút có màng lọc chất bẩn.

Xem ngay: Cách sử dụng điều hòa âm trần giúp bạn tiết kiệm đến 60% chi phí hằng tháng

Sau một thời gian dài sử dụng, máy thoát nước ngưng thường gặp tình trạng bơm kẹt đường hút hoặc cánh quạt kẹt do phần rác bẩn tích tụ được hút từ dàn lạnh. Phần dàn lạnh thường nhanh chóng bị bụi bẩn khi không khí có nhiều khí bẩn làm cho máy bơm bị tắt đường hút.

Chính vì vậy, sau 1 – 2 năm sử dụng cần vệ sinh và bảo dưỡng để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

THAM KHẢO: Giá vệ sinh máy lạnh âm trần mới nhất 2021 [ưu đãi 20%] tại Điện Máy Thành An

Hiện tượng máy bơm bị tắc

Khi bơm thoát nước máy lạnh tắc sẽ xảy ra tình trạng nước tràn khay gây ra hiện tượng máy lạnh bị chảy nước xuống trần nhà hoặc nước bị ngấm vào trần thạch cao gây hoen ố trần.

Trường hợp khác có thể gây ra motor điện của bơm bị hỏng, với motor điện 12V cũng dễ gây ra chập điện, đứt dây đồng, phao nước bị hỏng, thiết bị hoạt động sai…

Với 2 trường hợp này cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được xử lý sớm và chuẩn xác nhất.

Trên đây là những thông tin về bơm nước ngưng điều hòa âm trần – một thiết bị quan trọng dành cho máy lạnh. Hy vọng bài viết chia sẻ này của Điện Máy Thành An đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin sản phẩm được bán trên thị trường cũng như chức năng cụ thể mà nó mang lại!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

2396

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Ảnh
  • Mã sản phẩm
  • Đánh giá
  • Giá
  • Thêm vào giỏ
  • Thuộc tính
  • Khả năng
  • Mô tả
  • Additional information
Xem bảng so sánh