Bơm Nước Ngưng Điều Hoà Âm Trần: Chức Năng & Các Lưu ý

bơm nước ngưng điều hòa âm trần

Bơm nước ngưng điều hòa âm trần là gì và cách lắp đặt thực hiện như thế nào? Ở bài viết này, Điện Máy Thành An sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện lắp đặt đơn giản và nhanh nhất chỉ với 5 bước. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây !

Sản phẩm này có cấu tạo, thông số chi tiết và công dụng sử dụng như thế nào? Ở bài viết này, Điện Máy Thành An sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cơ chế hoạt động – chức năng của bơm nước ngưng dành cho máy lạnh cassette ! Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Chức năng và cơ chế hoạt động bơm nước ngưng

Thoát nước ngưng điều hòa âm trần là một thiết bị quan trọng trong quy trình cách lắp đặt máy lạnh được hiệu quả, có chức năng hút nước ngưng tụ trong dàn lạnh ra ngoài. Phần mặt lạnh được lắp đặt trên trần hoặc trần thạch cao, vì vậy cần phải sử dụng bơm nước ngưng mới có thể hút nước ra ngoài.

Máy bơm gồm một hộp chứa nước thải và một đường ống thoát nước mềm nhỏ. Bơm nước ngưng điều hòa âm trần được đặt trong máng hứng nước, có phao nước dùng để đóng mở nguồn điện cấp điện bơm.

Khi nước từ dàn lạnh chảy xuống đạt mức cao, bơm hoạt động để đẩy nước ra ngoài theo đường ống mềm được kết nối với máy bơm, đảm bảo nước ngưng tụ ở dàn lạnh không bị tràn ra khỏi máng hứng. Khi nước thải được bơm hết, hộp chứa nước của máy sẽ tự động tắt.

Thông số sản phẩm bơm nước ngưng điều hòa âm trần

Đây sản phẩm phổ biến trên thị trường có thông số mô tả chi tiết, có thể tham khảo như sau:

Model

YJF48/20B IP54 Class B

Điện áp

220-240V/50Hz-60Hz

Công suất

12W

Bảo hành

3 tháng

* Lưu ý:

 • Bộ linh kiện gồm: phao và bơm
 • Linh kiện thay thế dành cho máy lạnh cassette

Hiện tại, trên thị trường, bơm nước ngưng này được bán với giá trong phân khúc 210.000 – 245.000 VNĐ tùy theo đơn vị cung cấp.

bơm nước ngưng điều hòa âm trần
Bơm nước ngưng điều hòa âm trần sản phẩm tiện dụng

Các lưu ý về bơm ngưng nước 

Tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng sau 1 – 2 năm sử dụng

Bơm nước ngưng điều hòa âm trần sau 1 – 2 năm sử dụng cần được vệ sinh và bảo dưỡng để kiểm tra và kịp thời xử lý các vấn đề máy lạnh gặp phải. Máy bơm nước ngưng sử dụng phổ biến trên thị trường thường là loại nhỏ, sử dụng điện 12V DC, phần cánh quạt được làm tự nhựa, đường hút có màng lọc chất bẩn.

Sau một thời gian dài sử dụng, máy bơm nước ngưng điều hòa âm trần thường gặp tình trạng bơm kẹt đường hút hoặc cánh quạt kẹt do phần rác bẩn tích tụ được hút từ dàn lạnh. Phần dàn lạnh thường nhanh chóng bị bụi bẩn khi không khí có nhiều khí bẩn. Chính vì vậy, bơm bị tắt đường hút là điều khó tránh khỏi.

Bơm nước ngưng máy lạnh âm trần bị tắc

Khi bơm nước ngưng điều hòa tắc sẽ xảy ra tình trạng nước tràn khay gây ra hiện tượng nước điều hòa bị chảy nước xuống trần nhà hoặc nước bị ngấm vào trần thạch cao gây hoen ố trần.

Trường hợp khác có thể gây ra motor điện của bơm bị hỏng, với motor điện 12V cũng dễ gây ra chập điện, đứt dây đồng, phao nước bị hỏng, thiết bị hoạt động sai…

Với hai trường hợp này cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được xử lý sớm và chuẩn xác nhất.

Trên đây là những thông tin về bơm nước ngưng điều hòa âm trần – một thiết bị quan trọng dành cho điều hòa. Hy vọng bài viết chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin sản phẩm được bán trên thị trường cũng như chức năng cụ thể mà nó mang lại!

ĐIỆN MÁY THÀNH AN – NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỀU HÒA MULTI CHÍNH HÃNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH
Hotline: 0967.899.639 – (028) 35351096
Địa chỉ: 29A Làng Tăng Phú, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM
Website: https://dienmaythanhan.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Thêm vào giỏ
 • Thuộc tính
 • Khả năng
 • Mô tả
 • Additional information
Xem bảng so sánh