Điều Hòa Multi Là Gì ? Có Nên Lắp Đặt Không ?

hệ thống điều hòa multi là gì

Điều hòa Multi là dòng sản phẩm khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Vì thế, nhiều người dùng vẫn còn đang phân vân không biết điều hòa Multi là gì ? Có nên dùng hay không ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Cùng theo dõi nhé !

Điều hòa Multi là gì ?

Đây là dòng điều hòa bao gồm 1 dàn nóng có nhiệm vụ cấp lạnh cùng một lúc cho 2 – 6 dàn lạnh. Sản phẩm này được xem là cải tiến lớn và quan trọng trong ngành điện lạnh. 

ưu nhược điểm của điều hòa multi
Hệ thống điều hòa Multi bao gồm 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh.

Hệ thống điều hòa Multi có thể kết hợp dàn lạnh thuộc các chủng loại khác nhau: dàn lạnh treo tường, dàn lạnh âm trần, dàn lạnh giấu trần nối ống gió. 

Mỗi dàn lạnh hoạt động độc lập với nhau. Nhờ đó, máy lạnh này cho phép làm mát nhiều phòng, phù hợp sử dụng dành cho không gian hộ chung cư. Sau phần này thì bạn chắc cũng đã hiểu rõ điều hòa multi là gì ?

có nên dùng điều hòa multi
Dàn nóng có thể cấp lạnh cho nhiều dàn lạnh cùng 1 lúc.

Xem thêm: Điều hòa multi hãng nào tốt ?

Ưu nhược điểm ? Có nên dùng điều hòa Multi?

Ưu điểm 

✅Tính linh hoạt cao 

Cùng một dàn nóng, có thể sử dụng các loại dàn lạnh khác nhau như: Dàn lạnh âm trần, dàn lạnh treo tường, dàn lạnh âm trần nối ống gió,… Và có thể thay đổi dàn lạnh theo nhu cầu sau quá trình sử dụng. 

điều hòa multi có tốn điện không
Hệ thống có thể kết hợp với nhiều dàn lạnh khác nhau.

✅Hoạt động độc lập: Có thể lựa chọn công suất máy lạnh lớn – nhỏ ở mỗi phòng khác nhau cho phù hợp với phòng khách/ phòng ngủ… 

✅Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo dưỡng: Điều hòa Multi chỉ cần lắp một dàn nóng, do đó sẽ còn tiết kiệm được chi phí vật tư: dây điện, ống đồng… Việc sử dụng 1 dàn nóng cũng giúp tiết kiệm ngân sách bảo trì và sửa chữa. 

✅Bổ sung thêm phòng sử dụng: Sau quá trình sử dụng vẫn có thể bổ sung thêm dàn lạnh cho phòng và không cần thêm dàn nóng như dòng điều hòa thông thường. 

✅Tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm không gian ban công: Không có nhiều cục dàn nóng ở ban công giúp tăng tính thẩm mỹ hơn và tận dụng không gian cho nhiều việc khác: trồng cây xanh, phơi đồ… 

có nên lắp điều hòa multi không
Giúp tối ưu không gian và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà ?

Xem thêm: Cách lắp đặt điều hòa multi với 10 Bước Chính Xác 100%

Nhược điểm 

❌Tiêu thụ nhiều điện: Nếu sử dụng điều hòa thường xuyên chỉ cho 2 – 3 phòng là chính thì sẽ gây ra lãng phí vì hệ thống chạy với công suất lớn cho số lượng phòng nhiều.  

❌Hạn chế về vị trí: Các dàn lạnh đặt bên trong nhà cần một lượng không gian tường trống lớn để lắp đặt. Đồng thời, máy nén khí ngoài trời cần được đặt gần với các bộ phận thoát khí trong nhà.

❌Bất tiện khi có sự cố: Nếu dàn nóng có vấn đề thì tất cả các phòng đều không sử dụng được máy lạnh. Điều này khác với những dòng điều hòa khác, máy phòng này hỏng có thể sử dụng phòng còn lại. 

Điều hòa Multi là gì? Ưu nhược điểm của điều hòa multi ? Hy vọng sau khi xem xong bài viết này, bạn đọc đã có câu trả lời cho riêng mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm và dịch vụ lắp đặt điều hòa. Hãy liên lạc với Thành An để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Cách tính công suất điều hòa multi chuẩn xác 100%

ĐIỆN MÁY THÀNH AN – NHÀ PHÂN PHỐI MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH
Hotline: 0967.899.639 – (028) 35351096
Địa chỉ: 29A Làng Tăng Phú, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM
Website: https://dienmaythanhan.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Ảnh
  • Mã sản phẩm
  • Đánh giá
  • Giá
  • Thêm vào giỏ
  • Thuộc tính
  • Khả năng
  • Mô tả
  • Additional information
Xem bảng so sánh